Trung tâm tư vấn và xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu

Ngày 15.9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi khảo sát điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Xín Mần.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu.

Thảo nguyên Suôi Thầu cách thị trấn Cốc Pài khoảng 6 km, có khung cảnh tươi đẹp và độc đáo; toàn cảnh thảo nguyên như một bức tranh sơn thủy hữu tình, thơ mộng của thiên nhiên hoang dã. Nằm ở độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây hiền hòa, hoang sơ, mộc mạc, hùng vĩ, không khí trong lành, mát mẻ. Mỗi một mùa trong năm, thảo nguyên Suôi Thầu mang đến cho du khách những trải nghiệm thi vị khác nhau với cánh đồng lúa, nương ngô xen lẫn những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên bao la. Thời gian qua, thảo nguyên Suôi Thầu là địa điểm hấp dẫn đối với nhiều du khách khi đến với vùng đất phía Tây của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tuyến đường từ xã Nà Chì đi xã Quảng Nguyên.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tuyến đường từ xã Nà Chì đi xã Quảng Nguyên.

Qua khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị huyện Xín Mần cần có biện pháp bảo vệ, gìn giữ nét đẹp độc đáo của thảo nguyên Suôi Thầu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ cảnh quan, môi trường. Kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, có trách nhiệm vào phát triển thành một điểm đến tham quan, trải nghiệm, ngắm cảnh riêng có. Xây dựng thành tua, tuyến, sản phẩm du lịch với các hoạt động văn hóa đặc sắc của người dân bản địa, góp phần tạo việc làm và thu nhập cho bà con địa phương. Đầu tư xây dựng thêm các cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú, dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan và đem đến nhiều trải nghiệm thú vị tại thảo nguyên Suôi Thầu. Huyện Xín Mần cần nghiên cứu, tính toán việc xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng tại khu vực thảo nguyên để tạo điểm nhấn thu hút du khách. Đồng thời, xây dựng các công trình phải tuyệt đối tuân thủ quy hoạch; giám sát chặt chẽ, không để xảy ra hiện tượng xây dựng các công trình phá vỡ cảnh quan tự nhiên, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của thảo nguyên…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát điểm du lịch thảo nguyên Suôi Thầu

Trong chương trình khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đi kiểm tra, khảo sát tuyến đường từ xã Nà Chì đến xã Quảng Nguyên (Xín Mần). Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Xín Mần phối hợp với các ngành chức năng khảo sát, đánh giá, tham mưu cho tỉnh phương án làm tuyến đường bảo đảm khả thi, mang lại hiệu quả lâu dài, thiết thực.

 

Nguồn: baohagiang.vn