Trung tâm tư vấn và xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại thành phố Hà Giang

Ngày 12.7, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với thành phố Hà Giang nhằm khảo sát thực tiễn, nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để đề xuất giải pháp xây dựng và ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích thu hút đầu tư. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Hà Giang và 20 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi làm việc.

Thời gian qua, thành phố Hà Giang tập trung quyết liệt nhiều giải pháp linh hoạt, cụ thể để triển khai tốt công tác thu hút đầu tư, nhất là việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, công tác quy hoạch phân khu đô thị. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 13 dự án khu đô thị mới sử dụng vốn ngoài ngân sách.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra việc thực hiện cải tạo vườn tạp tại xã Phương Thiện.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra việc thực hiện cải tạo vườn tạp tại xã Phương Thiện.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp nêu những khó khăn khi triển khai các dự án như: Việc triển khai xây dựng đơn giá đất còn kéo dài gây khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và triển khai các dự án; chưa có danh mục giá đối với từng loại cây cụ thể; việc tiếp cận nguồn vốn từ các ngân hàng đối với các doanh nghiệp đầu tư bất động sản còn khó khăn; vấn đề trượt giá đối với nguyên liệu sản xuất gây khó khăn trong việc quyết toán công trình…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long cảm ơn các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã có những ý kiến đóng góp, nêu những vướng mắc khó khăn trong việc đầu tư các dự án. Tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu, chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan chức năng tham mưu, xây dựng cơ chế chính sách phù hợp để tiếp tục thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Nguồn: baohagiang.vn